วันพฤหัสบดีที่ 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557

บทที่4 ผลการเรียน

บทที่ 4
ผลการเรียนรู้
             จากการศึกษาค้นคว้าและฝึกทำขนมทาร์ผลไม้ที่ได้คือพวกเราได้เรียนรู้วิธีการทำ               ขนมที่ถูกวิธี และได้ขนมทาร์ผลไม้ที่อร่อยด้วยวิธีข้างล่างนี้
วัสดุอุปกรณ์
1.            ไม้ด้ามคน
2.            เตาถ่าน
3.            จาน ชาม
4.            หม้อ
5.            ตะแกง
6.            สาก
7.            ไม้คลึง
8.            มีด
9.            เขียง
  

ส่วนผสม
1.            แป้งข้าวโพด
2.            วนิลาสกัด
3.            แป้งอเนกประสงค์
4.            นมสด(รสจืด)
5.            ไข่แดง
6.            น้ำาตาลทรายขาว
7.            ขนมปังแผ่น
8.            ผลไม้(ตามใจชอบ)
9.            เนย

รูปงาน

วิธีการทำคัสตาร์ด
1.            นำนมมาต้มแล้วใส่น้ำตาลทรายคนให้ละลายแล้วเติมกลิ่นวานิลา


  2.   นำไข่แดงมาตีให้แตกแล้วค่อยๆเท่นมลงในไข่แดง ใส่แป้งข้าวโพดและแป้งอเนกค์ประสงค์คนให้เข้ากัน
3.นำมาตั้งไฟ(ปานกลาง)คนไปเรื่อยๆจนเหนียวแล้วนำออกจากเตาแล้วนำมาคนต่อจนแป้งไม่เป็นเม็ด


                           4.พร้อมนำมาแต่งหน้าทาร์ตผลไม้  
          
                                       
  วิธีทำ แป้งทาร์ต
 1. เตรียมส่วนที่จะทำให้พร้อมทุกอย่าง

2. นำแป้งขนมปังมาคลึงให้เรียบ

                                       3.นำพิมพ์มากดให้เป็นวงกลมแล้วตัดส่วนเกินออก
 4. นำขนมปังมาใส่ในถ้วยพิมพ์ที่ทาเนยแล้ว
5.นำเข้าเตาอบใช้เวลาประมาณ 15 นาที


วิธีทำ หน้าทาร์ตผลไม้
1. นำคัสตาร์ดที่ทำเสร็จแล้วมาบีบลงในแป้งขนมปังที่อบเสร็จแล้ว    

2.ตกแต่งด้วยผลไม้ตามใจชอบ เพื่อที่จะทำให้ทาร์ตผลไม้ของเราน่ากิน











ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น